เสื้อยืดแฟชั่นที่ไม่มีวันตายเสื้อยืด นับเป็นเครื่องแต่งกายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับคนทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นเสื้อที่สวมใส่ได้สบาย สามารถสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส ว่ากันว่าเสื้อยืดนั้นมีต้นกำเนิดในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่สองที่เกิดจากความนิยมในเสื้อชั้นในของทหารยุโรปที่ทำมาจากผ้าฝ้ายอ่อน จนทหารอเมริกันนิยมสวมใส่ตาม โดยไม่ได้สวมเสื้อนอกทับ นานเข้าก็เริ่มมีรูปชายสวมเสื้อยืดลงตามนิตยสาร ทำให้ผู้คนเริ่มนิยมสวมใส่เสื้อยืดกันมากขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นไปได้ว่าในช่วงแรกความนิยมสวมใส่เสื้อยืดนั้น เกิดขึ้นเฉพาะกับผู้ชายเท่านั้น นานเข้าจึงเริ่มมีการผลิตเสื้อยืดสำหรับผู้หญิงออกมาบ้าง กลายมาเป็นแฟชั่นที่เริ่มมีการพิมพ์หรือปักลวดลายต่างๆ ลงไป อาจด้วยการใช้เทคนิคซิล์คสกรีน ฯลฯ
เสื้อยืดแฟชั่นที่เรามักเห็นได้โดยทั่วไปมักออกแบบตามลวดลายที่กำลังได้รับความนิยมในแวดวงสังคมนั้นๆ ไม่ก็ผลิตขึ้นตามเทรนด์ที่ได้กำหนดมาจากประเทศที่ได้รับการยอมรับให้เป็นผู้กำหนดเทรนด์แฟชั่น ในแต่ละปีหรือช่วงฤดู อาจเป็นลวดลายดอกไม้ เว้าหน้าแหวกหลัง ลายข้อความกวนๆ ต่างๆ ลายเฉพาะของแบรนด์ที่อาจได้รับการเลียนแบบตามๆกันไป ไม่ก็อาจเป็นรูปภาพของนักร้อง ดาราหรือวงดนตรี ซึ่งแบบนั้นก็อาจเรียกได้ว่าเป็นเสื้อยืดแฟชั่นเฉพาะกลุ่ม จะเห็นได้ว่าเสื้อยืดแฟชั่นเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะขายได้ดีด้วยต้นทุนการผลิตที่ไม่สูงนัก นั่นเป็นเพราะว่าเสื้อยืดแฟชั่นผลิตขึ้นจากผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีราคาไม่แพง สามารถสวมใส่ได้ง่ายในทุกโอกาส อีกทั้งยังมีให้เลือกอีกมากมายหลากหลายสไตล์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดแฟชั่นสำหรับผู้หญิง เสื้อยืดผู้ชาย เสื้อยืดเด็ก ฯลฯ

ในส่วนของเสื้อยืดผู้ชายนั้นก็มักมีให้เห็นโดยทั่วไปที่มักจะมาในรูปทรง และสีสันที่เรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด สีที่เห็นจะได้รับความนิยมกันมากก็คงหนีไม่พ้นสีขาว สีดำ สีน้ำเงิน ไม่ก็สีเทา ซึ่งเป็นสีที่ค่อนข้างจะแสดงออกถึงความเป็นผู้ชาย แต่เราก็มักเห็นผู้ชายสวมใส่เสื้อยืดผู้ชายสีชมพูอยู่บ่อยๆ นั่นก็เป็นผลมาจากกระแสนั่นเอง นอกจากสีสันแบบเรียบๆ แล้วก็ยังมีเสื้อยืดผู้ชายที่มาในแนวลวดลายพิมพ์กราฟิกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงลายเรขาคณิต ลายขวาง หรือลายแพทเทิร์นต่างๆ ซึ่งสามารถบ่งบอกถึงตัวตนของผู้สวมใส่ได้ หรือไม่ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในสมัยนี้ก็คือความที่เป็นสี และลวดลายที่บ่งบอกถึงความเป็นวินเทจอยู่หน่อยๆ ไม่ก็พิมพ์ลายภาพยนต์ การ์ตูน กล้องถ่ายรูป ฯลฯ หรือเป็นคำพูดกวนๆ ที่ดูค่อนข้างได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้ที่ชอบสวมใส่เสื้อยืดผู้ชาย จะเห็นได้ว่าเสื้อยืดผู้ชายนั้นก็ค่อนข้างได้รับความนิยมไม่แพ้แฟชั่นเสื้อผ้าแบบอื่นๆ เลย เพียงรู้จักสวมใส่เครื่องแต่งกายให้ถูกต้องเหมาะสมกับกาลเทศะเท่านี้ก็สามารถเกิดได้ทุกงานแล้วล่ะค่ะ